Giải đáp: Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Tác giả: Mai Thị Hồng Vân Ngày đăng: 18/12/2021

Kem chống nắng là một sản phẩm chăm sóc da không thể thiếu hàng ngày của các cô gái. Trong đó có hai loại chính là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mỗi loại lại có điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Hôm nay SeoulGroup sẽ giải đáp sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Mong sẽ giúp đỡ được các bạn tìm ra sản phẩm phù hợp với làn da của mình.
Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học
Chị em cần hiểu được những điểm cộng và điểm trừ của hai loại kem chống nắng này. Từ đó sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với làn da.
1. Điểm cộng, điểm trừ của kem chống nắng vật lý
Kem chống nắng vật lý giống như lớp áo giáp, ngăn chặn không cho tia UV đi xuyên qua da và phá hủy tế bào dưới da. Cơ chế này giúp cho các sản phẩm kem chống nắng vật lý phù hợp cho cả những làn da nhạy cảm.

Điểm cộng, điểm trừ của kem chống nắng vật lý

Điểm cộng:
- Bạn có thể ra ngoài trời ngay khi vừa thoa kem chống nắng vật lý mà không cần chờ 15-20 phút.
- Kem chống nắng vật lý cũng thường không có các thành phần gây kích ứng da nên những bạn da nhạy cảm sẽ an tâm khi sử dụng.
- Sản phẩm có thể bảo vệ da trước tia UVA và UVB.
Điểm trừ:
- Titanium Dioxide và Zinc Oxide có trong các sản phẩm kem chống nắng vật lý sẽ làm nâng tone da. 
- Kết cấu sản phẩm khá đặc nên có thể làm bí da, dễ nảy sinh mụn.
- Sản phẩm dễ bị trôi khi da đổ mồ hôi.
2. Điểm cộng, điểm trừ của kem chống nắng hóa học
Sự khác biệt của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học là khi kem chống nắng vật lý là lớp ngăn chặn tia UV tới da. Thì kem chống nắng hóa học lại là một màng lọc. Các sản phẩm kem chống nắng hóa học sẽ tiếp nhận ánh nắng mặt trời tới da, rồi chuyến hóa các tia ánh sáng có bước sóng cao thành bước sóng thấp. Để các tia ánh sáng này không còn làm hại tới da nữa.

Điểm cộng, điểm trừ của kem chống nắng hóa học

Điểm cộng:
- Kem chống nắng hóa học có kết cấu lỏng, thấm nhanh vào da. 
- Sản phẩm không nâng tone da, không làm bóng da.
- Những bạn da dầu, da mụn rất phù hợp để sử dụng. 
Điểm trừ:
- Sau khi thoa kem chống nắng hóa học lên da, bạn cần phải chờ 15-20 phút để sản phẩm có hiệu quả.
- Do có các thành phần hóa học nên sản phẩm không được bền khi ra môi trường. Nên cần phải thoa lại sản phẩm thường xuyên hơn khi sử dụng kem chống nắng vật lý. 
- Một vài thành phần hóa học trong sản phẩm có thể làm những làn da nhạy cảm bị kích ứng.

Sử dụng kem chống nắng vật lý hay hóa học?
Khi biết được sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học, bạn sẽ dễ dàng chọn được sản phẩm nào phù hợp với bản thân. 
Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì kem chống nắng vật lý sẽ rất phù hợp với bạn. Còn nếu bạn có làn da dầu mụn, không thích những sản phẩm nâng tone da, thì các sản phẩm kem chống nắng hóa học sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
Với sản phẩm kem chống nắng Rosie của SeoulGroup, sản phẩm là dạng kem chống nắng vật lý lai hóa học. Đảm bảo vẫn bảo vệ da trước tác hại của tia UV và vẫn giúp nâng tone da nhẹ nhàng, tự nhiên.

Kem chống nắng Rosie

Bảng thành phần của em này đều được chiết xuất từ thiên nhiên như tinh dầu jojoba, tinh dầu hạt nho, tinh dầu hoa trà Nhật Bản,... Bên cạnh đó sản phẩm cũng có các thành phần giúp dưỡng da như vitamin B5, collagen. Kem chống nắng Rosie không chứa cồn, chất bảo quản, dầu khoáng nên rất an toàn cho mọi loại da.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp được những thông tin bổ ích về hai loại kem chống nắng. Cũng như giải đáp được cho các bạn sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Chúc các cô gái luôn xinh đẹp và tự tin nhé.
 

Bạn đang xem: Giải đáp: Sự khác nhau giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: